ใครเบื่อการดู ซีรี่ย์ Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน ตอบโจทย์มาก

ซีรี่ย์

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่รักทุกท่านค่ะใครที่เบื่อแล้วกับการดู ซีรี่ย์ วันนี้เรามีภาพยนต์มาแนะนำทุกคนอีกแล้วจ้า โดยหนังสำหรับวันนี้ก็จะเป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างเพื่อนสนิทที่สุดจะยุ่งเหยิงและยากที่จะลงตัว เรื่องราววุ่นๆ นี้จะเป็นอย่างไรทุกคนต้องติดตามในหนังเรื่องนี้เลยจ้า Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน

ซีรี่ย์

Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน

Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน เป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ดราม่า ผลงานการกำกับของ Christian Ditter และผลงานเขียนบทของ Juliette Towhidi โดยหนังได้สร้างโดยอ้างอิงจากนวนิยายของ Cecelia Ahern ที่มีชื่อว่า Where Rainbows End ในส่วนของนักแสดงนั้นก็ประกอบไปด้วย Lily Collins, Sam Claflin, Christian Cooke, Tamsin Egerton, Suki Waterhouse, Jamie Beamish และ Jaime Winstone หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2014 ค่ะ 

เรื่องย่อของ ซีรี่ย์ เรื่อง Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน

หนังได้นำเสนอเรื่องราวสุดวุ่นของหญิงสาวที่มีชื่อว่าโรซี่ หรือนางเอกของเรา ในคืนที่เธอกำลังฉลองปาร์ตี้วันเกิดอายุครบ 18 ปีของตัวเองเธอก็เมาหนักจนเผลอไปจูบเข้ากับ อเล็กซ์ พระเอกของเราที่เป็นเพื่อนสนิทของนางเอก แต่พระเอกก็ไม่ได้บอกเธอเรื่องที่พวกเขาจูบกัน เพราะกลัวเสียเพื่อน นางเอกนั้นใฝ่ฝันอยากเปิดโรงแรมเป็นของตัวเอง และเพื่อนสนิทของเธออย่างพระเอก ที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ก็ได้ชวนเธอไปเรียนด้วยกัน จนเธอได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยบอสตัน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รู้ตัวว่าท้อง เนื่องจากคืนหนึ่งเธอได้ไปปาร์ตี้กับพระเอก แต่พระเอกก็นัวเนียสาวอื่น เธอเลยเกิดอาการหมั่นไส้จนไปนอนกับเกร็ก

ต่อมาพระเอกได้ไปเรียนต่อ แต่นางเอกเลือกที่จะเลี้ยงลูก โดยที่พระเอกไม่รู้เรื่องที่เธอท้องเลย นางเอกนั้นก็ได้สมัครงานเป็นแม่บ้านในโรงแรม ฝ่ายเกร็กก็ได้ทิ้งเธอไป ต่อมาพระเอกก็ได้รู้เรื่องการมีลูกของนางเอก พระเอกเลยตัดสินใจกลับมาเยี่ยมนางเอก และได้เป็นพ่อทูนหัวของเคธี่ ลูกสาวนางเอก ต่อมาพระเอกก็มีแฟนแต่พวกเขาก็เข้ากันไม่ได้ พระเอกเลยนัดพบนางเอก ซึ่งนั่นมันทำให้นางเอกหวังว่าเธอและพระเอกจะได้คบกัน แต่แล้วเธอก็จับได้ว่าพระเอกยังไม่ได้เลิกกับแฟน แถมพวกเขากำลังจะมีลูกด้วยกัน นางเอกเลยโกรธพระเอก และหนีกลับอังกฤษทันที 

ทางด้านเกร็กก็ได้กลับมาขอคืนดี เธอจึงยอมคืนดีและแต่งงานด้วยกัน ทางด้านพระเอกก็ได้เลิกกับแฟน เนื่องจากแฟนของเขานั้นท้องกับคนอื่น เมื่อกาลเวลาผ่านไป 5 ปีพ่อของนางเอกก็ได้เสียชีวิต พระเอกเลยกลับมาร่วมงานศพ และก่อนที่เขาจะกลับเขาก็ได้เขียนจดหมายหานางเอก แต่เกร็กก็ซ่อนมันไว้ตลอด ต่อมานางเอกก็จับได้ว่าเกร็กมีชู้ เธอเลยเลิกกับเขา และเธอก็พบจดหมายสารภาพรักจากพระเอก เธอตัดสินใจส่งข้อความหาพระเอก แต่แล้วเธอก็ได้รู้ว่าพระเอกนั้นมีแฟนแล้ว แถมยังจะแต่งงานกันในเร็ววันนี้ด้วย นางเอกได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษาเพื่อนสนิท จนเพื่อนสนิทได้บอกเธอว่าพระเอกเป็นของเธอเสมอ 

เธอเลยตัดสินใจจะไปคว้าเอาพระเอกคืนมาก่อนที่งานแต่งจะเริ่ม แต่เพราะเครื่องบินดีเลย์เธอเลยมาช้า และได้เห็นพระเอกและเจ้าสาวที่ทำพิธีในโบสถ์จบแล้ว และเดินออกมาเตรียมโยนดอกไม้ นางเอกเสียใจมากเธอเลยเดินทางกลับมาใช้ชีวิตกับลูกเพียงลำพัง พร้อมกับนำเงินขายบ้านสร้างโรงแรม ตามที่พ่อได้บอกให้เธอทำตามความฝัน และในวันเปิดโรงแรมพระเอกก็ได้มาร่วมแสดงความยินดีของเธอ ซึ่งการมาของพระเอกครั้งนี้ ก็ไม่แน่ว่าเขาอาจตัดสินใจเริ่มต้นใหม่กับเธอก็เป็นได้ 

วิจารณ์ ซีรี่ย์ เรื่อง Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน

เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักเกินเพื่อนสนิทได้ดีทีเดียวค่ะ ซึ่งเราเชื่อว่าเรื่องนี้ได้นำความจริงในชีวิตของหลาย ๆ คนมาตีแผ่แน่นอน เพื่อนสนิทที่เข้าใจเรา และรับทุกอย่างในตัวเราได้นั้น มันคงเป็นการยากที่เราจะยอมเสียมันไป เพียงเพราะคำสารภาพรักของเราที่มีต่อเพื่อน ความรู้สึกของเราที่พิเศษกว่าคำว่าเพื่อน มันอาจจะทำลายความเป็นเพื่อน และเราอาจจะสูญเสียคำว่าเพื่อนสนิทตลอดไปก็เป็นได้ ถ้าหากว่าเพื่อนคิดไม่ตรงกับเรา ดังนั้นมันเลยไม่แปลกที่หลาย ๆ คนเลือกจะเก็บมันไว้ในใจ ตัวละครในเรื่องเอง ก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกสุดว้าวุ่นนี้ได้อย่างดีค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก ซีรี่ย์ เรื่อง Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน ก็คือ หากเราฝันสิ่งใดแล้ว ก็อย่ากลัวที่จะลงมือทำมันให้สำเร็จ ถึงแม้ว่ามันอาจจะยากแค่ไหนก็ตาม แต่หากเราเริ่มลงมือทำสักที สิ่งที่เราทำนั้นมันก็จะค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นจนในที่สุดมันก็จะสำเร็จออกมาให้เราได้ชื่นชมค่ะ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะมีความฝันอะไรที่ยังทำไม่สำเร็จบ้าง ยังไงก็อย่างเพิ่งท้อนะคะ เพราะว่ายังมีคนอีกมากมายกำลังลงมือทำเช่นเดียวกัน ซึ่งนั่นมันก็หมายความว่าเราเองนั้น ก็ไม่ได้สู้อย่างโดดเดี่ยวคนเดียวในโลก แต่ได้มีคนมากมายร่วมสู้ไปพร้อมกับเราค่ะ และเราก็ขอเป็นกำลังใจในการทำตามความฝันให้เพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ